Bỏ túi 4 mẹo sử dụng bàn ủi tiết kiệm điện đơn giản, hiệu quả

Bàn ủi là một trong những thiết bị điện mà bạn cần dùng hằng ngày. thành ra, bàn ủi cũng tiêu tốn một lượng điện năng không nhỏ. Mời bạn xem ngay 4 mẹo sử dụng bàn ủi hà tằn hà tiện điện đơn giản, hiệu quả qua bài viết sau nhé!

1. Hạn chế sử dụng bàn ủi vào giờ cao điểm

Nếu bạn không cần dùng bàn ủi gấp, bạn hãy tránh sử dụng bàn ủi hoặc các thiết bị điện khác vào khung giờ cao điểm (Thứ 2 – thứ 7: từ 09h30 – 11h30, 17h00 – 20h00). Bạn có thể ủi áo xống sau 20h mỗi ngày để có được những bộ áo xống chỉn chu cho ngày hôm sau.


Hạn chế dùng bàn ủi vào giờ cao điểm2. Không ủi quần áo trong phòng lạnh

Hơi lạnh từ điều hòa có thể làm giảm sức nóng của bàn ủi, khiến việc ủi quần áo lâu hơn và kém hiệu quả hơn. Bên cạnh đó, bàn ủi sẽ phải cần nhiều điện hơn để làm nóng đế. do vậy, bạn hãy ủi áo quần trong điều kiện bình thường hoặc phòng không quá lạnh.


Không ủi xống áo trong phòng lạnh3. Không ủi xống áo còn ướt

Trong trường hợp cần làm khô áo xống nhanh, nhiều người thường ủi áo quần khi còn ướt. Tuy nhiên việc ủi áo xống còn ẩm thấp khiến thanh đốt của bàn ủi hoạt động nhiều hơn, hoang phí nhiều năng lượng. Bên cạnh đó, ủi áo xống ướt còn tạo ra mùi ẩm mốc khó chịu. do vậy, bạn nên hạn chế dùng bàn ủi để làm khô áo xống nhé!


Xem ngay:  3 món ăn dễ nấu giúp tăng cường sức đề kháng cho cơ thể và chống viêm

Không ủi áo quần còn ướt
4. Điều chỉnh nhiệt độ hiệp với từng loại vải

Mỗi loại vải đều có cấu trúc sợi và tính chất biệt lập. Điều này giảng giải tại sao các bàn ủi đương đại thường có nhiều chế độ cho phép bạn tuyển lựa tùy thuộc vào loại vải (như sợi tổng hợp, lụa, cotton, linen, nylon…). Bên cạnh đó, việc điều chỉnh nhiệt độ cũng giúp làm phẳng trang phục một cách hiệu quả, kiểm soát thời gian ủi và tần tiện năng lượng điện.

>>> Có thể bạn quan hoài: